Ý nghĩa của tiệc khai trương và lưu ý về cách tổ chức 

Tiệc khai trương là một dịp quan trọng để đánh dấu sự khởi đầu mới cho việc kinh doanh của bất kỳ công ty nào. Đây là cơ hội để doanh nghiệp giao lưu, quảng bá thương hiệu, tạo niềm tin với khách hàng, đối tác và nhân viên. Tuy nhiên, để tổ chức một buổi tiệc khai trương công ty thành công và ấn tượng không phải là điều dễ dàng. Bài viết của Bếp Bà Mập sẽ giúp bạn tìm hiểu về ý nghĩa của tiệc khai trương công ty cùng những lưu ý về cách tổ chức để đạt được hiệu quả cao nhất.

Tầm quan trọng của tiệc khai trương

Buổi tiệc khai trương cửa hàng hay chi nhánh mới sẽ giúp chủ doanh nghiệp thể hiện lòng hiếu khách với bạn bè, đối tác. Bên cạnh đó, đây cũng là bước đầu tiên giúp bạn tạo dựng ấn tượng về thương hiệu doanh nghiệp đối với khách hàng và đối tác.

Ấn tượng ban đầu sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến sự đánh giá của khách hàng và đối tác. Nếu doanh nghiệp không chú ý tổ chức buổi lễ khai trương chỉn chu, chỉ làm qua loa ít nhiều sẽ không được mọi người đề cao. Ngược lại, nếu như doanh nghiệp chuẩn bị tiệc khai trương chu đáo từ mặt hình ảnh đến món ăn được phục vụ, từ đó sẽ lấy được nhiều thiện cảm từ người tham dự.

Ngày nay, hoạt động marketing và truyền thông cho doanh nghiệp không chỉ gói gọn ở hình thức offline mà online cũng được chú trọng. Khi tổ chức một buổi tiệc khai trương chuẩn chỉnh với không gian bắt mắt, đông người tham dự và thực đơn ngon miệng, doanh nghiệp sẽ có thể dùng các hình ảnh này quảng bá trên mạng xã hội. Thêm vào đó, trải nghiệm tại buổi tiệc vui vẻ và trọn vẹn sẽ thúc đẩy người tham dự chụp hình và đăng trên trang cá nhân. Qua đó, thương hiệu của công ty sẽ được nhiều người biết đến hơn.

Nên tổ chức tiệc khai trương theo hình thức tiệc ngọt hay tiệc mặn?

Tiệc khai trương công ty thường không cần quá lớn như buổi tiệc sinh nhật, liên hoan công ty. Thông thường các doanh nghiệp hay chọn hình thức tiệc trà (tea break) hay tiệc ngọt đơn giản. Buổi tiệc nhẹ nhàng vẫn có thể mang lại sự sang trọng và tinh tế miễn là doanh nghiệp biết cách trang trí, bố trí không gian tiệc và chú trọng vào chất lượng thực đơn. 

Tiệc trà (tea break) thực đơn thông thường sẽ có khoảng 10 loại bánh mặn/ngọt, hoa quả và một số loại thức uống thông dụng như trà, cà phê, nước ngọt. Tiệc khai trương thường có phần rót rượu chúc mừng, vì vậy một số doanh nghiệp cũng chọn rượu vang hay sâm-panh làm thức uống trong tiệc. Tiệc trà nhỏ sẽ thích hợp để bày biện ở nhiều không gian và thuận tiện cho mọi người thưởng thức, trò chuyện và tạo mối quan hệ thân thiết hơn.

>> Tham khảo một số tiệc mẫu mà Bếp Bà Mập đã thực hiện tại đây.

Những lưu ý khi tổ chức tiệc khai trương công ty

  • Lựa chọn địa điểm và thời gian hợp lý
  • Chuẩn bị và thiết kế menu phù hợp
  • Trang trí không gian ấn tượng, phù hợp với tông màu và phong cách của công ty
  • Lựa chọn âm nhạc và tiết mục giải trí phù hợp
  • Chú trọng đến các chi tiết nhỏ như thiết kế thẻ chào mừng, giấy mời, vật dụng ăn uống, quà cảm ơn khách tham dự,…

>> Tìm hiểu quy trình tổ chức tiệc Tea break tại đây

Nếu bạn đang còn bối rối chưa biết bắt đầu chuẩn bị cho buổi tiệc khai trương công ty như thế nào hãy liên hệ Bếp Bà Mập để được hỗ trợ. Chúng tôi chuyên cung cấp các loại tiệc từ quy mô nhỏ đến lớn với thực đơn phong phú trên 100 món ăn Âu và Á, phục vụ trọn gói từ A-Z: từ khâu trang trí, phục vụ trong tiệc và dọn dẹp sau tiệc. Liên hệ hotline 1800 6340 (miễn phí cước gọi) hoặc fanpage m.me/bepbamap để được tư vấn chi tiết.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Bếp bà mập

Bài Viết Liên Quan